1/ Chào thầy, em chỉ là một người nội trợ, em biết sử dụng máy tính đơn giản để trả lời mail, tin nhắn và facebook. Vậy em có thể theo nghề giao dịch được không ạ?

Trả lời: Chào bạn, bất cứ ai từ 20 tuổi trở lên và có thể sử dụng các thao tác cơ bản của máy tính đều có thể theo làm được. Tuy nhiên để theo được với nghề trước hết bạn cần đầu tư cho chính mình trước và đó chính là kiến thức để làm nghề. Bất cứ một nghè nghiệp nào cũng vậy, bạn cần phải học nghề một cách bài bản và thực hành đúng rồi mới đến hành nghề. Chúc bạn có những quyết định đúng cho mình. 

2/ Chào thầy, em đã theo nghề giao dịch tài chính một thời gian, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn, vậy em nên làm gì để đạt được kết quả tốt nhất?

Trả lời: Chào bạn, đây là một trong những ngành nghề khó, nó đòi hỏi người theo nghề với một sự nổ lực cao và một quyết tâm lớn. Bạn cần phải bước những bước đầu tiên thật chắc chắn và vững chải. Bạn hiểu ý tôi chứ, để bước đi những bước đầu tiên bạn cần chọn cho mình những đôi giày tốt khoẻ mạnh để bảo vệ đôi chân của bạn, cạnh đó bạn phải học các kỹ thuật để giữ hơi thở, giữ sức bền để có thể đi xa hơn và đạt mục tiêu của mình.

3/ Chào thầy, em đã học về phân tích kỹ thuật tuy từ một số thầy cả Việt Nam lẫn nước ngoài nhưng đến nay em vẫn chưa thành công. Em nghe khá nhiều bạn bè khuyên em đến với lớp học của thầy em thấy băn khoăn lắm vì em đã học nhiều rồi, nhưng em vẫn chưa làm được. Vậy thầy có thể cho em lời khuyên là em nên tiếp tục học thêm hay em chỉ cần sử dụng những gì mình đã học và làm đi làm lại cho đến thành công.

Trả lời: Cảm ơn câu hỏi của bạn rất nhiều. Bạn đã theo nghề này và cũng đã có một số kiến thức nhất định, vậy đã có chiến lược giao dịch đạt hiệu quả chưa? các kiến thức bạn đang có đã giúp bạn đạt hiệu quả cao cho chiến lược của mình chưa? Việc bạn làm đi làm lại liên tục nhưn vẫn chưa thành công thì bạn có nên tiếp tục làm theo cách củ để nhận tiếp thất bại hay không? Nếu câu trả lời của bạn là chưa hoặc không thì bạn nên tìm thầy để nâng cao kiến thức của mình, thực hành và rèn luyện thêm bạn nhé. Chúc bạn thành công.


(*) Xem thêm